Kinh nghiệm phối cây cảnh đẹp, đơn giản

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trong thú vui của những người thích sự yên bình, ổn định thì không thể nào bỏ qua thú vui cây cảnh. Nếu bạn đang tìm hiểu và trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân về thú vui này và không muốn dừng lại ở việc chỉ mua cây và đặt quanh hoặc trong nhà, thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Sửa đổi và cải thiện phòng làm việc

Đối với những gia đình có phòng làm việc hoặc phòng đọc sách, cây cảnh cũng mang lại những lợi ích không ngờ. Tuy nhiên, đừng nên đặt quá là nhiều cây tại khu vực này.

cây cảnh phòng làm việc

Tối ưu là có thể chọn những loại cây cảnh để bàn nhỏ giúp cân bằng được tình trạng an tĩnh và sự bình yên khi học tập, thực hiện công việc tại đây.

cây cảnh phòng làm việc 2

2. Biến một góc nhà như một khu vườn thu nhỏ

Nếu như trong nhà của bạn có bất kỳ khu vực nào còn trống, bạn có khả năng tạo nên một góc vườn ở đó.

khu vườn cây cảnh

Không nhất thiết phải trang trí cùng một loại cây hay loại chậu. Sẽ rất độc đáo nếu bạn biết kết hợp những chậu nhỏ trên kệ, chậu cây lớn ở sàn nhà và chậu cây dây leo ở trên cao.

góc cây cảnh

3. Tạo điểm nhấn với cây cảnh tại phòng khách

Phòng khách là nơi trọng tâm trong nhà vì đây được coi là vị trí quyến rũ tài lộc. Do vậy các cây cảnh có tên may mắn như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền… rất được yêu thích. Ngoài ra phòng khách nhiều cây xanh sẽ dễ gây ấn tượng với các vị khách; tạo được bầu không khí tươi mới, thoải mái tại đây.

cây phòng khách

Theo phong thủy, các góc cạnh là những yếu tiêu cực đối với không gian sống. Thế nên, bạn nên đặt cây kiểng ở các góc phòng, nhất là các cây có lá tròn vì chúng sẽ giúp luồng năng lượng tích cực lưu thông trong phòng và khắp căn nhà đơn giản hơn.

cây to trang trí

4. Khu vườn dọc hành lang

Làm sao để lối đi lên nổi bật và bớt nhàm chán? Đơn giản nhất là bố trí một khu vườn nhỏ với lối đi vắt ngang qua.

hành lang

Không những ở lối đi, thậm chí bạn có khả năng sắp đặt vườn nhỏ cạnh hành lang lối đi. Chỉ với những chậu cây nhỏ xíu, bạn đã có một góc vườn đẹp mắt làm đẹp cho nhà mình.

thư viện hành lang

5. Phối màu cho vườn với nhiều loại cây cảnh

Nếu như bạn là người đam mê màu sắc, yêu thích phối màu và tìm ra những bí quyết kết hợp màu sắc mới mẻ; còn gì thú vị hơn việc phối màu cho chính góc vườn nhỏ của mình.

Cây cảnh rất đa dạng, mỗi loại lại có hoa lá với những màu sắc không giống nhau. Chưa nói đến chúng còn đổi màu theo mùa và thời gian. Đây sẽ là một thử thách thú vị cho bạn.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã có những ý tưởng trang trí cho riêng mình.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu chậu trồng cây cảnh của Gốm sân vườn tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.