Top 20 loài hoa hồng màu hồng đẹp nhất hiện nay

Hoa hồng là loài hoa truyền cảm hứng cho con người qua mọi thời đại, chúng mang nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau, là đại diện cho tình yêu thương hòa hợp, niềm hạnh phúc mãi mãi.

Hoa hồng màu hồng có vẻ đẹp tuyệt vời nhất, luôn gắn với nhiều cảm giác yêu thương và lòng biết ơn. Chính vì thế hoa màu hồng này luôn được nhiều người lựa chọn. Để biết thêm ý nghĩa và các hoa hồng màu hồng mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới nhé!

1. Ý nghĩa hoa hồng màu hồng

Hoa hồng màu hồng là loài hoa có màu sắc ngọt ngào, tươi sáng nhất trong vương quốc hoa hồng. Bởi thế mà chúng được mệnh danh là “Loài hoa nữ hoàng”. Không rực rỡ như sắc hoa hồng đỏ, hoa màu hồng mang dáng vẻ dịu dàng, nhẹ nhàng. Vẻ đẹp tinh tế hài hòa cùng màu sắc tươi sáng sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Ý nghĩa của hoa hồng được dùng để truyền đạt những cảm xúc nhẹ nhàng, những lời khó nói. Là cách thể hiện tình cảm đặc biệt, lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ đối với ai đó. Từ khi xuất hiện đến nay, dòng hoa hồng màu hồng này đã chiếm được vị trí nhất định trong lòng người yêu hoa. Được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng mỗi khi có dịp đặc biệt. 

2. Các loại hoa hồng màu hồng

2.1. Hoa hồng Mon Coeur

Nếu bạn yêu thích màu hồng phấn thì hồng leo Mon Coeur là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bở vẻ đẹp quyến rũ, nhẹ nhàng, tinh tế. Là loại hoa hồng có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

hoa hồng màu hồng
Mon Coeur rose

Giống hồng này thích nghi được ở nhiều vị trí, có thể trồng trong vườn, ban công hay là bên cạnh cửa sổ. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích nghi tốt, kháng nấm bệnh cao, dễ trồng và chăm sóc.

2.2. Hoa hồng Spirit of Freedom

Hồng Spirit of Freedom được lai tạo bởi David Austin vào năm 1988 tại Vương quốc Anh và được công bố rộng rãi ra công chúng năm 2002.

hoa hồng màu hồng
Spirit of Freedom rose

Là một trong các giống hoa hồng leo ngoại màu hồng phấn dịu dàng với hương thơm nồng nàn quyến rũ. Đây là một giống hồng leo có tốc độ sinh trưởng cực nhanh, kháng bệnh tốt, cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc.

2.3. Hoa hồng leo Huntington

Huntington là giống hoa hồng leo đang được yêu thích nhất tại Việt Nam. Cây là giống hồng Anh, thuộc dòng Hybrid Tea – hồng lai trà, được lai tạo bởi David CH Austin (năm 2000). Sau đó thì được nhân giống có mặt hầu khắp trên thế giới. Vì khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới. Cây cho hoa sai và thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc cho những ai mới bắt đầu chơi hoa.

hoa hồng màu hồng
Huntington rose

2.4. Hoa hồng Kate

Vẻ đẹp của giống hoa hồng Anh David Austin này được xem là một vẻ đẹp đầy bí ẩn, từ màu sắc, phom cánh cho đến mùi hương, đều vô cùng khác lạ có lẽ bởi vậy hoa hồng Kate lúc nào cũng hấp dẫn trong con mắt của những người yêu hoa.

Kate rose

Ở Việt Nam, giống hoa hồng ngoại màu hồng tím rượu vang này tỏ ra thích nghi khá tốt cây sinh trưởng mạnh và ra hoa quanh năm.

2.5. Hoa hồng Lady Heirloon

Hoa hồng Lady Heirloom là một giống hồng bụi được lai tạo bởi John Clements (1996, USA). Cây sinh trưởng và phát triển nhanh, có mùi hương thơm khá đậm.

hoa hồng màu hồng
Lady Heirloon rose

Hoa hồng Lady Heirloom được mệnh danh là giống hoa hồng nhập ngoại sai hoa nhất mọi thời đại. Với sắc hoa đẹp, cánh hoa khum, đặc trưng của các giống hoa ngoại luôn hấp dẫn người xem từ cái nhìn đầu tiên.

2.6. Hoa hồng Miranda

Hoa hồng Miranda lần đầu được giới thiệu vào năm 2007 tại Anh bởi David Austin. Đây là dòng hoa hồng cắt cành phục vụ trong những sự kiện trọng đại, cũng như dấu mốc của cuộc đời như: kỉ niệm ngày cưới, lễ thành hôn…

Miranda rose

Hoa hồng Miranda mang màu hồng phấn nhẹ nhàng, hương thơm dễ chịu, phom hoa tròn, có xoáy ở giữa bông hoa. Thuộc dòng sai hoa, ra hoa quanh năm, sinh trưởng mạnh mẽ nên được rất nhiều người yêu thích.

2.7. Hoa hồng Bienvenue

Hoa hồng leo Bienvenue là một giống hồng leo màu hồng pastel ngả tím, cánh kép, bông chùm lớn, hương thơm sả đậm và sinh trưởng mạnh mẽ. Nằm trong bộ sưu tập hồng Delbard của Pháp được lai tạo năm 1999 và ra mắt năm 2011.

hoa hồng màu hồng
Bienvenue rose

Giống hoa hồng leo Pháp này rất siêng hoa, lặp nhanh vào mùa hè thu và ít bông hơn. Lặp chậm hơn vào đông xuân ở miền Bắc, còn ở Miền Nam có thể ra hoa quanh năm.

2.8. Hoa hồng Nahema

Hoa hồng leo Nahema (DELéri rose) được nhân giống bởi G. Delbard (Pháp, 1991).

Ấn tượng đầu tiên về loài hoa hồng này đó là màu kem hồng quyến rũ quyện với hương thơm mê hoặc lòng người thật khiến người ta khó để quên. Hồng leo Nahema khá hợp với khí hậu của Việt Nam và được nhiều người ưa thích không chỉ bởi cho hoa quanh năm, lớn nhanh mà còn bởi hương thơm đặc biệt.

Nahema rose

Giống hoa hồng leo Pháp này thường được chọn để làm hoa hồng leo trồng ban công hoặc trồng sân vườn.

2.9. Hoa hồng For your home

Hoa hồng For Your Home đẹp tuyệt mĩ vạn người mê. Đúng như tên gọi của nó “For Your Home – thuộc về bạn, thuộc về ngôi nhà bạn”.

For your home rose

For Your Home rose là giống hoa hồng bụi cao đào tạo leo của Nhật, được lai tạo vào năm 2012 bởi Kimura. Hoa có màu hồng cánh sen cổ điển tuyệt đẹp, cánh kép, cỡ bông lớn, hoa chùm. Hương thơm trà xanh đậm, sai hoa, ra hoa quanh năm và sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ.

2.10. Hoa hồng Misato

Hoa hồng leo Misato còn có tên đầy đủ Chant Rose Misato hay Soeur Emmanuelle. Cây có nguồn gốc từ nước Pháp (G. Delbard, 2004).

hoa hồng màu hồng
Misato rose

Hoa hồng Misato được giới thiệu rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt được ưa chuộng ở Việt Nam. Là loài hoa phù hợp với khí hậu Việt Nam, luôn giữ được phom kể cả nóng hay lạnh. Mùa lạnh phom hoa sẽ to hơn – màu hoa sẽ đậm hơn mùa hè.

2.11. Hoa hồng Pas de Deux

Hoa hồng Pas de Deux là giống hồng tuyệt đẹp có nguồn gốc từ xứ sở hoa Anh Đào, Nhật Bản.

Pas de Deux rose

Hoa hồng Pas de deux là loài hoa có dạng bụi thấp, mùi khá đậm, tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Là loại hồng có hương thơm đậm, cánh xếp tỉ mỉ tạo nên một phom hoa cúp tròn sang trọng và ra sai hoa. Pas de Deux là loại hoa được nhiều người yêu thích bởi màu sắc và hương thơm khá đặc trưng.

2.12. Hoa hồng Bishop’s Castle

Hồng Bishop’s Castle được lai tạo bởi David Austin và chính thức được giới thiệu rộng rãi vào năm 2007.

hoa hồng màu hồng
Bishop’s Castle rose

Hoa hồng Bishop’s Castle là một giống hoa hồng leo màu hồng sen, cánh kép, bông cỡ lớn, sai hoa. Là một trong số các giống hoa màu hồng sai hoa và nở hoa liên tục, cây cần mẫn khoe sắc quanh năm kể cả mùa hè nóng bức nhiệt độ lên tới hơn 40oC. Với hương thơm dịu nhẹ, Bishop’s Castle rose đủ làm say đắm người thưởng thức.

2.13. Hoa hồng Heritage

Hoa hồng Heritage thuộc dạng hồng bán leo, được lai tạo bởi David C. H. Austin (United Kingdom, 1984).

Heritage rose

Giống hoa hồng này được đánh giá cao bởi hương thơm dịu ngọt, được ví như mùi mật ong và chanh tươi pha lẫn. Hoa hồng Heritage sở hữu phong hoa tinh tế, duyên dáng, hình chén, màu phớt hồng cực kỳ hiện đại.

2.14. Hoa hồng Bernadette Lafont

Là giống hồng bụi và được lai tạo bởi Bernard Sauvageot tại Pháp năm 2004.

Bernadette Lafont rose

Hoa hồng Bernadette Lafont là sự kết hợp vô cùng tinh tế giữa hương thơm nước hoa hồng cổ điển đầy lôi cuốn. Cách xếp cánh cầu kỳ tỉ mẩn đến từng đường kim mũi chỉ và màu hồng sen đậm đà quyến rũ đến mê hồn. Phải nói là thật hiếm có bông hồng cắt cành nào về Việt Nam lại hoàn hảo đến vậy.

2.15. Hoa hồng Constance

Hoa hồng Constance được lai tạo bởi David Austin năm 2008. Giống hoa hồng Constance được lựa trồng làm hoa hồng cắt cành, lấy hoa phục vụ làm hoa cưới.

Constance rose

Bông hoa Constance mang nét đẹp cổ điển dáng cúp, ôm trọn những cánh hoa nhỏ bên trong. Hoa có màu sắc pha trộn giữa hồng tím và trắng kem tạo nên màu sắc ngọt ngào, lãng mạn.

2.16. Hoa hồng Wedgwood

Hoa hồng Wedgwood là cái tên nằm trong bộ sưu tập giống hoa hồng leo của David Austin năm 2009.

Wedgwood rose

Với vẻ đẹp dịu dàng đầy mê mẩn luôn khoác trên mình màu hồng dịu dàng, thanh lịch. Hoa cánh kép, cánh hoa mềm mại, uốn lượn và sắp xếp đan xen thành bông chùm cỡ lớn. Hoa mang hương thơm dịu ngọt của hoa quả cùng khả năng thích nghi tốt lại sai hoa vì thế nên Wedgwood rose luôn được nhiều người chọn mua.

2.17. Hoa hồng Misaki

Misaki- mang vẻ đẹp của một thiên thần đến từ xứ sở Nhật Bản, được lai tạo bởi Teizo Yoshiike tại Nhật năm 2009.

Ở Việt Nam, giống hoa hồng Nhật này được rất nhiều người yêu thích. Có lẽ không chỉ bởi cái màu sắc nhẹ nhàng, hương thơm đậm đà, bông chùm sai hoa mà còn cả bởi tốc độ lặp hoa tới chóng mặt.

Misaki rose

Đây là một giống hồng bụi thấp có sức sống khỏe, khả năng kháng bệnh khá và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng các vùng miền của Việt Nam.

2.18. Hoa hồng Lady of the Lake

Lady of the the lake là một loại hoa hồng leo, được lai tạo bởi David Austin năm 2004.

Lady of the the lake rose

Những bông hoa nửa kép có màu hồng nhạt với nhị hoa màu vàng và hương thơm tựa hương cam quýt tươi mát. Cây nở trong suốt những tháng mùa hè và ra hoa nhiều lần. Cây là lựa chọn hoàn hảo để uốn bám lên tường hoặc hàng rào, đài hoa hoặc vòm hoa hồng.

2.19. Hoa hồng Pierre de Ronsard

Hoa hồng Pierre de Ronsard được lai tạo lần đầu tiên bởi Marie – Louise Meiland tại Pháp năm 1985.

Pierre de Ronsard rose

Pierre de Ronsard là loài hoa có màu hồng nhạt bên trong và màu kem bên ngoài với hương thơm mạnh mẽ. Đây là một giống hống đang được rất nhiều người ưu tiện lựa chọn. Bởi Pierre de Ronsard với khả năng phát triển mạnh mẽ, kháng bệnh tốt và cho hoa thường xuyên.

2.20. Hoa hồng Charming Pinano

Hoa hồng Charming Piano được phát hiện bởi Christian Evers (Đức, trước năm 2012).

Charming piano rose

Charming Piano rose là một loại hoa hồng cắt cành rất tốt để trồng ngoài trời với tán lá xanh bóng và tuổi thọ lâu đời.

Với khí hậu nóng giống hoa hồng Đức này chưa thực sự chuẩn màu và phom nhưng rất sai hoa, chuyển sang khí hậu mát mẻ thì hoa lên chuẩn phom và màu thực sự rất quyến rũ.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn top 20 các loại hoa hồng màu hồng đẹp nhất hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được loại hoa phù hợp để trồng và làm quà tặng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.