9 loại cây phong thủy theo mệnh cực kì dễ trồng mang tới sức khỏe và tài lộc

Những loại cây phong thủy được biết đến là có khả năng thu hút tài lộc, cải vận và xua tan những điều không tốt đến với gia chủ. Bên cạnh đó, nếu trồng các loại cây này trong nhà sẽ mang lại bầu không khí trong lành, làm đẹp cho không gian xung quanh.

Trong bài viết này mình sẽ liệt kê một số loại cây phong thủy theo mệnh mà cực kĩ dễ chăm sóc.

1. Nguyên tắc để chọn được cây phong thủy trong nhà phù hợp

– Cây phong thủy phải là những cây có màu sắc tươi tắn, thân hình khỏe khoắn, tán lá to rộng

– Lựa chọn các loại cây phong thủy trong nhà cần phù hợp với không gian thiết kế của nội thất bên trong. Tránh việc đặt bừa bãi với số lượng lớn, mất kiểm soát, có thể che mất ánh sáng và cản trở các luồng vượng khí lưu thông.

– Cây phong thủy khi được lựa chọn cần phù hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ.

2. 9 loại cây phong thủy theo mệnh nên trồng

2.1. Lưỡi Hổ

Đây là loài cây phong thủy theo tuổi hợp nhất với những người mang mệnh Thổ hoặc Kim. Khi trồng cây Lưỡi Hổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đem lại cảm giác an toàn, hóa giải vận xui cho gia chủ.

cây lưỡi hổ

Bạn có thể đặt cây Lưỡi Hổ tại phòng làm việc hoặc ở trong góc phòng khách đều được. Cây rất dễ trồng và có thể mang lại nguồn không khí trong lành, loại bỏ bụi bẩn và khí độc trong không khí dễ dàng.

2.2. Kim Tiền

Là loại cây phong thủy trong nhà được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cây kim tiền có khả năng mang lại tài lộc, tiền bạc, phú quý cho gia chủ đúng như với tên gọi của mình. Nhiều người quan niệm rằng, cây càng ra nhiều cành lá thì sẽ càng có lộc và tốt cho con đường làm ăn.

cây kim tiền

Cây Kim Tiền thường được đặt ở hướng Đông – Đông Nam và phù hợp với mọi cung mệnh bởi nó hội tụ đủ các yếu tố về ngũ hành như: Cây màu xanh (Mộc), trồng trong chậu có đất (Thổ), ưa ẩm (Thủy), chậu cây bằng Sứ hoặc thủy tinh (Kim). Đây là loài cây được đánh giá là tốt nhất cho mệnh Hỏa hoặc Mộc.

2.3. Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh với hình dạng sắc xanh, lá có xen lẫn màu vàng trắng rất đẹp là loài cây phong thủy trong nhà nên trồng hiện nay. Cây Vạn Niên Thanh mang ý nghĩa tốt lành, giúp cầu chúc gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và hóa giải vận hạn rất tốt.

cây vạn niên thanh

Bạn nên đặt chậu cây tại phòng khách có ánh sáng chiếu đến để tốt cho quá trình quang hợp của cây. Đặt tại hướng Đông Nam sẽ thuận lợi nhất cho gia chủ về phong thủy. Cây Vạn Niên Thanh phù hợp với người mang mệnh Kim hoặc Thủy.

2.4. Trầu Bà

Là loại cây phong thủy để bàn có kích thước khá lớn. Cây Trầu Bà không có thân, các lá mọc trực tiếp từ phần cuống rễ và nằm xen kẽ nhau. Cây có khả năng hấp thụ độc tố trong không khí xung quanh, làm thanh lọc không khí và giúp trở nên trong lành hơn.

cây trầu bà

Trong phong thủy, cây Trầu Bà thường được đặt ở phòng khách để giúp mang về tài lộc, thịnh vượng và những điều tốt lành cho gia chủ. Những người mang mệnh Hỏa hoặc Mộc được xem là phù hợp nhất để trồng loài cây này làm cảnh hoặc trang trí trong nhà.

2.5. Lan Ý

Cây Lan Ý là loại cây phong thủy để bàn đứng đầu trong số những loại cây có khả năng lọc độc tố và những bức xạ từ những thiết bị điện tử. Nếu được trồng trong nhà, cây sẽ giúp mang lại nguồn không khí trong nhà, năng lượng sống tích cực để giúp gia chủ có thể thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán, gặp nhiều may mắn.

cây lan ý

Cây Lan Ý thường được đặt tại phòng khách hoặc trong phòng ngủ.

Những người mang mệnh Kim là phù hợp nhất để có thể trồng loại cây này trong nhà nhằm tốt cho phong thủy cũng như cải thiện vận mệnh của mình.

2.6. Hồng Môn

Là loại cây phong thủy trong nhà có hình dạng vô cùng độc đáo với tán lá to rộng và có hình trái tim đặc trưng. Phía đỉnh của bông hoa có hình dạng trông tựa như một chiếc ngà voi vô cùng đẹp đẽ.

cây hồng môn

Trồng cây Hồng Môn trong nhà sẽ mang lại thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp của gia chủ. Ngoài ra cây còn giúp mang lại không gian thoáng đãng và mát mẻ trong nhà, giúp tạo ra những năng lượng tích cực.

Những người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ thuộc các tuổi khác nhau đều có thể thích hợp để trồng loại cây này.

2.7. Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loài cây phong thủy mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trên cùng một cuống cây luôn luôn chỉ có 5 lá mọc ra, mỗi lá đại diện cho một yếu tố trong ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Điều này giúp cân bằng những nguồn khí, nguồn năng lượng tồn tại trong ngôi nhà của bạn; giúp giữ gìn tài vận, tiền bạc không bị thất thoát.

cây kim ngân

Cây Kim Ngân phù hợp với tất cả các cung mệnh. Do đó bất cứ ai cũng có thể trồng loài cây này trong nhà phục vụ cho việc trang trí hoặc tốt cho phong thủy.

2.8. Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì cũng là một loài cây phong thủy trong nhà cực kỳ dễ trồng mà nhiều người lựa chọn hiện nay.

cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì được đặt tại phòng khách sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc, ổn định tiền tài, sự nghiệp, luôn được khỏe mạnh. Những người mang mệnh Mộc hoặc Hỏa là phù hợp nhất để trồng loại cây này.

2.9. Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây phong thủy để bàn có hình dạng đặc biệt với phần thân trắng hồng kết hợp với sắc lá xanh xen lẫn đỏ vô cùng đẹp mắt. Cây có khả năng mang về tài lộc, may mắn, giàu sang phú quý cho gia chủ đúng như với tên gọi của mình.

cây phú quý

Cây Phú Quý thích hợp để trồng trong phòng khách hoặc được đặt trên bàn làm việc của bạn. Những người thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ là phù hợp để trồng loài cây này nhất.

3. Kinh nghiệm về các vị trí đặt cây trong nhà

Có những vị trí đặt cây mà bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để chăm sóc. Theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng có một vài nơi tốt thường được đặt cây cảnh như:

  • Cửa sổ, cửa ra vào
  •  Dưới giếng trời
  •  Ban công
  •  Trước hiên nhà

Tuy nhiên, cho dù bạn đặt tại vị trí nào đi chăng nữa thì hãy đảm bảo rằng đó là vị trí thoáng mát, có ánh nắng nhẹ. Bởi đó chính là nơi mà cây có thể sống và phát triển một cách tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp các loại cây phong thủy dễ tìm mua cũng như dễ chăm sóc nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể tìm được những cây phù hợp với mình.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu chậu để trồng cây phong thủy trong nhà ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *