Hoa hồng cổ Việt Nam – 10 giống hoa hồng đẹp và dễ trồng nhất

Xu hướng trồng hoa hồng ngoại trong những năm trở lại đây rất rầm rộ bởi vẻ đẹp Tây của nó. Tuy nhiên, các bạn có biết hoa hồng cổ truyền thống của chúng ta cũng có nhiều loại và có rất nhiều ưu điểm. Hoa hồng cổ không chỉ đẹp mà hương còn rất thơm. Cây giống thuần, ít bị thoái hóa nên kháng chịu được sâu bệnh cũng như sự khắc nghiệt rất tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc.

1. Hoa Hồng Cổ Sơn La

Nguồn gốc

Hiện tại vẫn chưa có văn bản chính thống nào nói về nguồn gốc xuất xứ của hồng cổ Sơn La (tên khoa học, thời điểm, địa điểm, người lai tạo…).

hong son la hoa hồng đẹp

Một số ý kiến cho rằng giống hồng này chính là hồng cổ Hải Phòng trồng trong điều kiện địa hình khí hậu miền núi Tây Bắc nên có đôi chút biến đổi so với phiên bản gốc (sự khác nhau được liệt kê phía dưới).

Đặc điểm cây

Hồng cổ Sơn La có thân không quá cứng cáp như các giống hồng cổ bụi khác, cũng không quá mỏng manh như các giống hồng leo và có khả năng vươn cành rất tốt. Chính vì vậy chúng vừa có thể cho leo vòm, vừa có thể để thành cây bụi hoặc thân tree tùy theo mục đích của chủ nhân. 

hong son la

Đây là giống hồng có khả năng sinh trưởng phát triển rất khỏe (thường xuyên bật mầm từ gốc), kháng sâu bệnh tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Lá có hình tròn, lá non và ngọn có màu đỏ tía, lá già có màu xanh đậm, viền lá có răng cưa thưa.

Dọc thân cây có nhiều gai to và thưa.

Đặc điểm hoa

Hồng cổ Sơn La có kích thước bông lớn (đường kính trung bình 8 – 10cm) và cây thường xuyên cho bông chùm từ 3 – 7 bông.

Mỗi bông hoa được tạo nên bởi 30 – 35 cánh hoa lớn nhỏ khác nhau xếp tròn đều, tinh tế từ tâm ra ngoài.

+ Màu sắc: màu đỏ nhung

+ Hương thơm: có mùi thơm đậm

+ Độ lặp hoa: 4 – 5 tuần cho một lứa hoa, cây sai hoa và cho hoa quanh năm.

+ Độ bền hoa: hoa rất lâu tàn, có thể lên đến 10 ngày.

2. Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Nguồn gốc

Trước đây, hoa hồng bạch ho được trồng rải rác ở các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… Nhưng hiện nay chúng được nhân giống và phát triển rộng rãi ở nhiều vùng miền khác.

hong bach ho hoa hồng đẹp

Đặc điểm cây

Là một giống hồng bụi, có sức sống khá tốt, ít bị sâu bệnh hại, tuổi thọ cao có những cây vài chục năm tuổi.

Thân cây với sắc tím đỏ, khá mềm, mảnh hơn so với thân cây các giống hồng khác. Lá kép lông chim mọc cách, thon dài với răng cưa thưa, có màu xanh đậm pha chút tím.

hong bach ho

Rễ cây hồng cổ bạch ho thuộc loại rễ chùm, ăn ngang rộng, khi cây phát triển mạnh thì sẽ phát sinh nhiều rễ phụ.

Kích thước trung bình của cây trưởng thành là cao 1,5 – 3m, đường kính tán 1,5 – 3m. Đây là một giống hồng toàn diện được cả sắc lẫn hương và cũng là một giống hồng có vẻ đẹp tinh khôi thuần khiết nhất trong các giống hoa hồng cổ Việt Nam.

Đặc điểm hoa

Hoa hồng bạch ho có hoa cánh kép, cánh dày và cụp đều, số lượng cánh từ 18 – 25 cánh, bông có ít cánh vào mùa hè. Bông hoa hồng đẹp và nhiều cánh hơn vào mùa đông.

Hoa ra bông đơn hoặc bông chùm 3 – 5 bông, do cành nhánh khá mềm mảnh nên bông hoa thường hay rũ xuống, đường kính hoa trung bình từ 4 – 7cm.

+ Màu sắc: Màu trắng ngà tinh khôi.

+ Hương thơm hồng bạch ho: Mùi hương dịu nhẹ thơm mát.

+ Độ lặp hoa: Từ 35 – 40 ngày cho một lứa hoa mới, cây khá sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm.

+ Độ bền hoa: Hoa từ khi chớm nở tới khi tàn từ 5 – 8 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

3. Hồng Điều Cổ

Nguồn gốc

Trước kia hoa hồng điều Việt Nam phân bố rải rác ở các tỉnh phía Bắc như Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình… Hiện nay, chúng đã được nhân giống và trồng ở một số vùng miền khác của nước ta.

hong dieu hoa hồng đẹp

Tuy đến nay chưa có tài liệu nào về hoa hồng của Việt Nam cung cấp đầy đủ thông tin bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc xa xưa của hồng cổ điều. Có một số nhà vườn lâu năm cho rằng hồng điều là sản phẩm đột biến từ hồng bạch ho do chúng có nhiều đặc điểm từ thân cành lá đến phom hoa giống y chang hồng bạch ho, chỉ khác màu sắc hoa (hoa bạch ho màu trắng còn hoa hồng điều màu cánh sen) và mầm (mầm của hồng bạch ho khi mới lên có màu xanh nhẹ thiên trắng, còn mầm của hồng điều có màu đỏ tươi).

Đặc điểm cây

Hoa hồng điều cổ là một giống hồng bụi, có sức sống tốt, sinh trưởng và phát triển ở mức trung bình nhưng lại rất ít khi bị sâu bệnh hại, là loài cây sống lâu năm có những cây vài chục năm tuổi.

Thân cây có sắc tím đỏ, khá mềm và mảnh hơn so với thân cây các giống hồng khác. Lá kép lông chim mọc cách, thon dài với răng cưa thưa, lá có màu xanh đậm pha chút tím.

hong dieu

Rễ cây thuộc loại rễ chùm, ăn ngang rộng, khi cây phát triển mạnh thì sẽ phát sinh nhiều rễ phụ.

Kích thước trung bình của cây trưởng thành là cao 1,5 – 3m, đường kính tán 1,5 – 3m.  Hoa của Hồng điều cổ được cho là toàn diện nhất vì được cả sắc lẫn hương (sắc không nhạt nhòa cũng không lòe loẹt, hương thơm đậm đà quyến rũ).

Đặc điểm hoa

Hoa hồng điều cổ có hoa cánh kép, cánh dày và cụp đều, số lượng cánh từ 18 – 25 cánh, bông có ít cánh vào mùa hè. Bông hoa hồng đẹp và nhiều cánh hơn vào mùa đông.

Hoa ra bông đơn hoặc bông chùm 3 – 5 bông, do cành nhánh khá mềm mảnh nên bông hoa thường hay rũ xuống, đường kính hoa trung bình từ 5 – 8cm.

+ Màu sắc: Màu hồng cánh sen tươi tắn, nhẹ nhàng.

+ Hương thơm: Hương thơm đậm

+ Độ lặp hoa: Cứ 5 – 6 tuần cho một lứa hoa mới, cây khá sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm.

+ Độ bền hoa: Hoa từ khi chớm nở tới khi tàn từ 5 – 8 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

 4. Hoa Hồng Cổ Sapa

Nguồn gốc

Hồng cổ Sapa là một giống hoa hồng cổ của Anh. Khi người Pháp sang xâm lược Việt Nam vào thế kỷ 19, họ đã mang theo giống hồng quý này và trồng trong các dinh thự của họ ở Sapa. Sau khi người Pháp rời đi, người dân địa phương đã nhân giống, sau đó dần dần được những người ở các vùng miền khác sưu tầm và ngày càng phổ biến như hiện nay.

hong sapa hoa hồng đẹp

Những cây hồng Sapa cổ thụ được tìm thấy rải rác ở các tỉnh Tây Bắc: Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu,…

Đặc điểm cây

Hoa hồng cổ Sapa thuộc giống cây thân gỗ, dạng bụi cao, có thể đào tạo leo. Cây sinh trưởng phát triển mạnh mẽ, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và tuổi thọ rất cao.

Thân cây màu xanh rêu đậm, có ít lông mao và nhiều gai. Phát triển tán rất khỏe nên cây trưởng thành thường có tán khá rộng.

hong sapa
Hồng Sâp – Hoa hồng đẹp

Kích thước trung bình cây trưởng thành: chiều cao 1,5 – 4m, độ rộng tán 1 – 4m.

Lá có dạng lá kép lông chim mọc cách, màu xanh đậm, viền lá có nhiều răng cưa.

Tuy là một giống du nhập nhưng sau một thời gian rất dài, nó đã thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng của nước ta nên cây cũng thuộc giống dễ trồng, dễ chăm sóc.

Hồng cổ Sapa là một trong những giống hoa hồng đẹp nhất thế giới (nằm trong bộ sưu tập hoa hồng cổ của Anh).

Đặc điểm hoa

Hoa hồng cổ Sapa có phom khum, cánh kép, dày, số lượng cánh 17 – 25 cánh, các lớp cánh xếp khít nhau xoáy hình hoa thị đẹp mắt, đường kính hoa lớn 7 – 10cm.

+ Màu sắc: Màu hồng cánh sen.

+ Hương thơm: Hương thơm cổ điển quyến rũ.

+ Độ lặp hoa: Cứ 4 – 5 tuần cho một lứa hoa, cây sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm.

+ Độ bền hoa: Từ 4 – 8 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết.

 5. Hoa Hồng Cổ Văn Khôi

Nguồn gốc

Hoa hồng cổ vân khôi có tên quốc tế là Souvenir de la malmaison rose – Shrub rose, là một giống hồng cổ của Pháp, được lai tạo bởi Jean Beluze năm 1843.

Khi người Pháp sang xâm lược Việt Nam vào thế kỷ 19, họ đã đem giống hồng quý này du nhập vào nước ta.

hong van khoi hoa hồng đẹp
Văn khôi – hoa hồng đẹp

Trước kia loài hoa này chỉ được trồng trong các dinh thự của người Pháp và trong cung vua phủ chúa thời bấy giờ nên còn có tên là hồng Cung Phủ. Sau này chúng được người dân địa phương nhân giống, dần dần những người yêu hoa hồng khắp cả nước đã sưu tầm và phát triển khiến nó ngày càng phổ biến hơn.

Những cây hồng vân khôi nhiều năm tuổi được tìm thấy rải rác ở một số tỉnh miền Trung và miền núi phía Bắc nước ta.

Đặc điểm cây

Hoa hồng vân khôi là một giống hồng bụi, sống lâu năm, cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Cây phân nhiều cành nhánh, thân màu xanh lục, có lông và gai.

hong van khoi

Lá có dạng kép lông chim mọc cách, hình bầu dục thuôn dài, màu xanh tươi khỏe khoắn, lá có răng cưa ngắn và thưa.

Kích thước trung bình cây trưởng thành: cao 0,8 – 2m, đường kính tán 0,8 – 1,6m.

Đặc điểm hoa

Hoa có cánh dày, số lượng cánh hoa từ 30 – 50 cánh đan xen lẫn nhau khá tỉ mỉ trông bông hoa hồng rất đẹp mắt. Đường kính bông khá lớn 8 – 10cm.

Cây cho bông đơn hoặc bông chùm 4 – 9 bông.

+ Màu sắc: Màu trắng phớt hồng.

+ Hương thơm: Thơm đậm, hương hoa hồng cổ điển.

+ Độ lặp hoa: Cứ 5 – 6 tuần cho một lứa hoa, cây không sai hoa như một số giống hồng cổ khác nhưng có cỡ bông khá lớn và ra hoa quanh năm.

+ Độ bền hoa: Từ 5 – 10 ngày tùy điều kiện thời tiết.

 6. Hoa Hồng Cổ Huế

Nguồn gốc

Được gọi là hồng cổ Huế bởi lẽ chúng được tìm thấy rất nhiều ở xứ Huế, đặc biệt là bên trong Đại nội Kinh thành Huế, ở đó có những cây cổ thụ rất nhiều năm tuổi.

Loài hoa này có nguồn gốc từ Pháp với tên quốc tế là Louis Philippe rose. Chúng có thể là quà tặng của người pháp cho vua xứ ta để trồng trong nội cung. Chính vì thế mà giống hồng này không thông dụng, chỉ được tìm thấy ở Huế và trở thành giống hồng đặc trưng của nơi này.

hong hue

Hiện nay hoa hồng cổ đỏ Huế đã và đang được nhân giống thành công. Thông qua mua bán, trao đổi, cho tặng mà giống hồng cổ quý này ngày càng trở lên phổ biến hơn trong giới chơi hồng cả nước.

Đặc điểm cây

Hoa hồng cổ Huế là một giống hồng bụi, cây sinh trưởng phát triển cực nhanh, ít bị sâu bệnh hại nên khá dễ trồng và chăm sóc.

Thân cây nhẵn ít gai, cành răm khá nhiều và rậm rạp. Mầm nụ và cuống hoa phát triển dài, không có gai, rỗng thân nên khá yếu và dễ gãy.

hong hue hoa hồng đẹp

Lá nhỏ, mềm và mượt, có hình lông chim 3 đến 5 lá chét, khi còn non lá có màu đỏ au. Phía rìa lá có răng cưa, lá trưởng thành màu xanh nhưng vẫn giữ lại chút gân đỏ.

Kích thước trung bình cây trưởng thành là cao 1,5 – 3m, đường kính tán 1,5 – 3m.

Đặc điểm hoa

Cây hồng cổ Huế có hoa bông khum, số lượng cánh từ 20 – 30 cánh được xếp tương đối ngăn nắp tỉ mỉ. Hoa cho bông chùm, đường kính bông nhỏ 3 – 5cm.

+ Màu sắc: Hoa có màu đỏ son rực rỡ nhưng biến chuyển độ đậm nhạt theo mùa hoặc theo chế độ chăm sóc. Khi trời mát màu đậm hơn, khi trời nóng sẽ nhạt hơn.

+ Hương thơm: Hương thơm dịu nhẹ

+ Độ lặp hoa: Lặp hoa cực nhanh 20 – 25 ngày lại có một lứa hoa mới, cây rất sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm.

+ Độ bền hoa: Mùa đông xuân 5 – 7 ngày, mùa hè thu kém bền hơn.

 7. Hoa Hồng Đào Cổ

Nguồn gốc

Hồng cổ đào được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên tại một số tỉnh miền Bắc như Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình…Hiện nay chúng đã được nhân giống và trồng rộng rải khắp các tỉnh trong cả nước.

hong dao

Có một số thông tin cho rằng cổ đào có nguồn gốc từ Châu Âu, thuộc giống hồng Pháp cổ được du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm trước, dần dần được thuần hóa trở thành giống hoa hồng cổ của Việt Nam.

Đặc điểm cây

Hoa hồng đào cổ là một giống hồng bụi, thân gỗ, có sức sống khá tốt, ít bị sâu bệnh hại, sống khá lâu năm, có những cây đã vài chục năm tuổi vẫn xanh tốt quanh năm. 

Là một giống hồng dễ trồng và dễ chăm sóc vì là loài cây bản địa, thích hợp với mọi điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ở nước ta. Tuy nhiên, cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn trong điều kiện thời tiết mát mẻ mùa thu và mùa đông.

Cây có khá nhiều cành nhánh, gốc cây màu xanh rêu đậm, thân có màu xanh và rất nhiều gai. Cành nhánh khá mềm tạo độ buông rũ cho hoa khi nở.

hong dao hoa hồng đẹp

Lá màu xanh đậm, hơi nhọn hơn so với các giống hồng khác, có răng cưa dày, lá ngắn và nhỏ, mỗi cành lá gồm 3 lá chét, cuống lá dài.

Kích thước trung bình của cây trưởng thành là cao 1,5 – 3,5m, đường kính tán 1,5 – 3m.

Hoa hồng cổ đào được đánh giá là giống hồng sai hoa số 1 trong các giống hoa hồng cổ Việt Nam.

Đặc điểm hoa

Hoa hồng đào cổ có cánh kép, cánh hoa nhỏ và rất mỏng, số lượng cánh từ 25 – 35 cánh, đường kính bông 5 – 8cm (mùa hè kích thước hoa thường nhỏ hơn mùa đông).

+ Màu sắc: Hoa có màu phớt hồng (hoa cho màu hồng đậm hơn vào mùa hè).

+ Hương thơm: Hương thơm cổ điển dịu dàng quyến rũ. 

+ Độ lặp hoa: Cứ 4 – 5 tuần cho một lứa hoa, cây cực sai hoa và hoa ra liên tục quanh năm.

+ Độ bền hoa: Từ khi chớm nở tới khi tàn là 3 – 5 ngày tùy thuộc vào thời tiết.

 8. Hoa Hồng Cổ Hải Phòng

Nguồn gốc

Hồng cổ Hải Phòng là một giống hồng ngoại được du nhập vào Việt Nam nhiều năm về trước. Trải qua thời gian, chúng đã thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu nước ta và đã chiếm được tình cảm của nhiều người dân Việt.

Tên tiếng Anh là Don Juan, được lai tạo bởi Michele Malandrone tại Ý năm 1958.

hong hai phong

Trước kia, giống hoa hồng đẹp này phân bố chủ yếu ở Hải Phòng và các tỉnh miền núi phía Bắc. Ngày nay, chúng đã được nhân giống rộng rãi và trồng trên khắp cả nước.

Đặc điểm cây

Hồng cổ Hải phòng là một giống hồng leo, sinh trưởng phát triển mạnh, chống chịu sâu bệnh tốt. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc và thích hợp với nhiều điều kiện môi trường, khí hậu.

Cây có thân mềm, cành vươn dài.

hong hai phong hoa hồng đẹp

Lá có hình bầu dục, hơi thuôn ở đầu, viền lá có răng cưa ngắn và có màu xanh đậm, bóng.

Chiều cao trung bình của cây trưởng thành từ 3 – 6 mét. 

Đặc điểm hoa

Hồng cổ Hải Phòng có kích thước bông khá lớn (trung bình 7 – 10cm, có thể đạt tối đa tới 12 – 13cm) được tạo bởi 30 – 35 lớp cánh lớn nhỏ khác nhau xếp tròn đều từ tâm ra ngoài, tạo nên một phom hoa vô cùng sang trọng, quý phái.

+ Màu sắc: màu đỏ nhung tươi thắm.

+ Hương thơm: hương thơm đậm đà, cuốn hút.

+ Độ lặp hoa: cứ 4 – 5 tuần cho một lứa hoa mới, hoa mọc đơn bông ở đầu cành, nách lá nên rất sai hoa và cây cho hoa quanh năm.

+ Độ bền hoa: hoa cực kỳ lâu tàn, tính từ lúc chớm nở đến khi tàn tới 15 – 20 ngày. Điều đặc biệt nữa của hồng leo Hải Phòng là khi hoa tàn, cánh hoa không rụng bung bét xuống đất mà khô luôn trên cây.

 9. Hoa Hồng Cổ Son Môi

Nguồn gốc

Một số người chơi hoa hồng nhận thấy hồng cổ son môi có khá nhiều điểm tương đồng với giống hồng ngoại Pink Damask, nhất là về màu sắc và hương thơm mạnh khó lẫn với các giống hồng khác. Vì vậy, họ cho rằng có thể giống hồng này được người Pháp du nhập vào nước ta giống như hồng cổ Sapa và vân khôi. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa có tài liệu hay nghiên cứu nào cung cấp đầy đủ chứng cứ để xác minh.

hong son moi

Nếu thực sự đây là giống hồng Pink Damask thì cổ son môi chính là một giống hồng có lịch sử lâu đời nhất. Nó sở hữu hương thơm đậm nhất trong tất cả các giống hoa hồng.

Hồng Pink Damask được trồng nhiều ở khu vực Trung Đông và Châu Âu để làm nguyên liệu sản xuất nước hoa và tinh dầu hoa hồng.

Tại Việt Nam, hồng son môi cổ thụ được phát hiện ở một số tỉnh miền trung như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Đặc điểm cây

Hoa hồng cổ son môi là một giống hồng thân bụi cao, sống lâu năm, có những cây vài chục năm tuổi đã được tìm thấy. 

hong son moi hoa hồng đẹp

Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, sinh trưởng phát triển khỏe trong điều kiện khí hậu Việt Nam nên khá dễ trồng và dễ chăm sóc.

Kích thước trung bình của cây trưởng thành: chiều cao 1 – 2m, độ rộng tán 0,8 – 1,2m.

Đặc điểm hoa

Hoa hồng son môi có cánh kép, số lượng cánh từ 15 – 25 cánh. Bông chùm rất lớn, thường có tới 10 – 30 nụ mỗi chùm, tuy vậy kích thước mỗi bông lại không hề nhỏ 5 – 7cm.

+ Màu sắc: Màu hồng cánh sen.

+ Hương thơm: Thơm cực mạnh hương cổ điển như nước hoa hồng Pháp nên hoa thường xuyên xuất hiện nhiều ong mật vây quanh. Mùi thơm đậm nhất vào buổi sáng sớm lúc hoa mới nở.

+ Độ lặp hoa: Cứ 5 – 8 tuần cho một lứa hoa mới, ra hoa quanh năm.

+ Độ bền hoa: Từ lúc chớm nở tới khi tàn là 2 – 3 ngày, tuy nhiên hoa trên mỗi chùm không nở đồng loạt mà nở dần nên chùm hoa có thể kéo dài 10 – 15 ngày.

10. Hoa Hồng Cổ Nhung

Nguồn gốc

Hồng nhung đã xuất hiện từ rất lâu đời, nằm trong số các giống hồng cổ nhất tại Việt Nam. Chúng phân bố rộng rãi khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là các vùng nông thôn miền núi, có những cây cổ thụ vài chục năm tuổi trong vườn đồi của người dân.

hong nhung

Đặc điểm cây

Hoa hồng nhung ta là giống hồng bụi, thuộc loại thân gỗ, sống lâu năm, tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh. Cây chịu được điều kiện khắc nghiệt và có khả năng kháng chịu sâu bệnh rất tốt. Vì vậy đây là một trong những giống hồng dễ trồng dễ chăm nhất.

Cây có nhiều cành nhánh với nhiều gai nhọn và cong. 

hoa hồng đẹp hồng nhung

Rễ có dạng chùm phát triển rộng theo chiều ngang.

Lá kép lông chim mọc cách, mỗi lá kép có 3 – 5 hoặc 7 – 9 lá chét, lá có màu xanh; hình dáng thuôn dài, xung quanh lá chét có nhiều răng cưa ngắn.

Hoa hồng nhung thường chỉ có một bông trên cuống dài. Cuống hoa khá cứng chắc với đài hoa màu xanh đậm và bóng. Nụ hoa rất mập khỏe, đầy sức sống.

Kích thước trung bình của cây trưởng thành là cao 2,5 – 3,5m, đường kính tán 2 – 2,5m.

Đặc điểm hoa

Hoa hồng nhung cổ có cánh hoa dày, số lượng cánh từ 15 – 25 cánh, đường kính hoa từ 6 – 8cm (mùa đông bông lớn hơn mùa hè).

+ Màu sắc: Màu đỏ thắm (mùa đông màu hoa đỏ đậm, mùa hè màu đỏ nhạt hơn).

+ Hương thơm: Thơm đậm, hương cổ điển.

+ Độ lặp hoa: Cứ 5 – 6 tuần cho một lứa hoa mới, cây sai hoa, hoa ra liên tục quanh năm. + Độ bền hoa: Hoa từ khi chớm nở tới khi tàn từ 3 – 5 ngày tùy thời tiết.

Hi vọng qua bài viết trên đây các bạn có thể tìm được loại hoa phù hợp cho khu vườn của mình.

Các bạn nếu có nhu cầu tìm mua chậu đất nung size lớn để trồng hoa hồng có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *